Làm thế nào để khôi phục dữ liệu đã xóa trên điện thoại iPhone/iPad/iPod?

Điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS (iphone/ ipad/ ipod) đang ngày càng phổ biến, nếu trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình hoặc cố ý xóa đi những dữ liệu quan trọng thì chắc chắn bạn sẽ phải tìm những giải pháp để khôi phục dữ liệu đã xóa trên điện thoại càng nhanh càng tốt.
Dòng điện thoại dùng hệ điều hành iOS đều không sử dụng thẻ nhớ đễ hỗ trở lưu trữ, các dữ liệu trên máy tính đều được lưu hoàn toàn bằng bộ nhớ trong. Vậy phải làm thế nào để khôi phục dữ liệu đã xóa trên điện thoại?

1. Những lý do gây mất dữ liệu trên điện thoại iphone/ ipad/ ipod thường gặp

• Xóa nhầm/ định dạng nhầm
• Khôi phục cài đặt gốc với tùy chọn “Earse all content and settings”
• Sự cố phần cứng hoặc sự cố hệ thống
• Phần mềm nào đó của hệ điều hành bị hỏng
• Sử dụng phần mềm chẩn đoán điện thoại quá nhiều lần
• Virus và phần mềm độc hại

2. Giải pháp để khôi phục dữ liệu đã xóa trên điện thoại

Việc bạn lỡ tay xóa hay ai đó cố tình xóa các dữ liệu của bạn sẽ không phải là một điều gì đó quá khủng khiếp hoặc quá tồi tệ, vì có thể lấy lại những dữ liệu đã mất bằng cách sử dụng phần mềm iPhone Data Recovery hỗ trợ thực hiện.
Đây là phần mềm hoạt động ở 2 chế độ khác nhau: ” Recover from iOS Devices Directly” và “Recover from iTunes/iCloud Backup Files” cho phép bạn phục hồi trực tiếp từ iphone hoặc khôi phục thông qua sử dụng iTune/ iCloud Backup, với 2 phần mềm này bạn chỉ cần ngồi yên và sử dụng thao tác của tay để hoàn thành.
Cần phải tải phần mềm về máy tính, rồi cài đặt sẵn, dưới đây sẽ là hướng dẫn cụ thể về phục hồi dữ liệu.

3. Những hướng dẫn quan trọng trong quá trình khôi phục dữ liệu đã xóa trên điện thoại iPhone/iPad/iPod bằng iPhone Data Recovery

Cách 1: Khôi phục thông tin cần thiết trực tiếp từ iPhone
Bước 1: Kết nối với PC: Sau khi kết nối với thiết máy tính và khởi động phần mềm, hãy nhấp vào “Start Scan” để quét thiết bị của bạn.

khôi phục dữ liệu đã xóa trên điện thoại

Bước 2: Bắt đầu quét và chọn dữ liệu bạn muốn: Quá trình quét này sẽ chiếm rất ít thời gian, tuy nhiên nếu dữ liệu của bạn quá nhiều thì sẽ phải đợi lâu hơn chút.

khôi phục dữ liệu đã xóa trên điện thoại

 

Bước 3: Nhận lại dữ liệu bị mất: Khi hoàn tất quá trình quét dữ liệu, đã đến lúc bạn chọn những tệp tin quan trọng cần khôi phục rồi click vào: “Recover”.

khôi phục dữ liệu đã xóa trên điện thoại

Lưu ý: Không phải tất cả các thông tin bị mấ trên thiết bị iOS đều có thể lấy trực tiếp mà không cần sao lưu. Đối với những thiết bị iOS khác như iphone 3GS/ Iphone 4, ipad 1, ipod touch 4 thì những nội dung đa phương tiện như “camera roll”, “photo stream” vẫn không thể khôi phục được. Chính vì vậy mà các chuyên gia luôn khuyến khích người dùng thường xuyên sao lưu những dữ liệu quan trọng để tránh xảy ra trường hợp mất dữ liệu vĩnh viễn.
Cách 2: Khôi phục dữ liệu đã xóa trên điện thoại bằng iTunes Backup
Bước 1: quét iTunes Backup: bắt đầu chạy chương trình iPhone Data Recovery và chọn “”Recover from iTunes Backup File”. Chọn tệp bạn muốn sao lưu rồi nhấn vào “Start Scan”.

khôi phục dữ liệu đã xóa trên điện thoại

Bước 2: Xem trước và khôi phục dữ liệu: có thể sẽ mất vài phút để quét dữ liệu, sau khi quét xong bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều tệp được tìm thấy, bạn chỉ cần chọn vào những nội dung muốn khôi phục rồi nhấn vào nút “Recover”.

khôi phục dữ liệu đã xóa trên điện thoại

Cách 3: Khôi phục dữ liệu đã xóa trên điện thoại từ iCloud Backup
Bước 1: Đăng nhập vào iCloud: Chạy chương trình iPhone Data Recovery và chọn “recovery from iCloud Backup File”, bạn cần phải đăng nhập và icloud của mình.

khôi phục dữ liệu đã xóa trên điện thoại

Bước 2: Tải sao lưu Icloud: Bước này cũng tương thự như quá trình lấy lại dữ liệu từ sao lưu iTunes, nghĩa là bạn nhấp vào “Scan” và chọn nội dung cần khôi phục và click vào “Recover”.

khôi phục dữ liệu đã xóa trên điện thoại

khôi phục dữ liệu đã xóa trên điện thoại

Những thói quen sao lưu dữ liệu từ iphone vào máy tính thường xuyên chính là những hoạt động cần thiết để đảm bảo an toàn cho dữ liệu và đặc biệt tiết kiệm được rất thời gian, tiền bạc cũng như công sức để khôi phục dữ liệu đã xóa trên điện thoại.

5/5 - (6 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *