Hướng dẫn khôi phục dữ liệu thẻ nhớ format từ A – Z

khôi phục dữ liệu thẻ nhớ format

Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn đã format thẻ nhớ? Trong trường hợp như vậy phải làm thế nào để có thể khôi phục dữ liệu thẻ nhớ format, hoặc thẻ nhớ trong tình trạng đòi format?

khôi phục dữ liệu thẻ nhớ format

Các vấn đề về thẻ nhớ bị format

Hiện nay thẻ nhớ được sử dụng rất phổ biến, thường là dùng cho máy ảnh, cho điện thoại hệ điều hành androi, ipad… số lượng người dùng rất phổ biến, cũng như vậy bạn sẽ phải thường xuyên gặp những trường hợp như lỗi đòi định dạng, lỗi format, lỗi không nhận thẻ nhớ, lỗi thẻ nhớ báo đầy…

Tác động từ bên ngoài: Do chính bản thân bạn xóa nhầm, format nhầm, còn có nhiều trường hợp bị định dạng/ bị xóa nhiều lần trên 1 thẻ nhớ và cùng 1 lúc. Do thiên tai như mưa gió, bão lụt, ngập nước, dính ẩm, dính mốc, làm rơi vỡ…

Nguyên nhân chưa xác đinh: Bên cạnh tác động từ con người sẽ do những lý do chưa được xác định chắc chắn như: virus, phần mềm độc hại, hacker tấn công…

Một số hiện tượng cụ thể như:

  • Thẻ nhớ đòi format/ không hiển thị/ không được tìm thấy thẻ trên thiết bị
  • Thẻ nhớ bảo trống những vẫn có dữ liệu bên trong
  • Thẻ nhớ hiện thị 0 bytes hoặc định dạng raw
  • Thẻ nhớ báo không thể format trên thiết bị máy ảnh hoặc thiết bị máy tính cá nhân

Trên đây là một số những lỗi căn bản về định dạng, nếu trong trường hợp bạn chưa biết nên xử lý thế nào, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hướng dẫn khôi phục dữ liệu thẻ nhớ format từ A – Z một cách dễ hiểu và dễ thực hiện nhất.

Hướng dẫn giải pháp khôi phục dữ liệu thẻ nhớ format

khôi phục dữ liệu thẻ nhớ format

Sau khi thẻ nhớ của bạn gặp những lỗi về định dạng hoặc mất dữ liệu bạn nên sử dụng sự hỗ trợ của phần mềm cứu dữ liệu. Không phải phần mềm nào cũng có thể áp dụng một cách tích cực về chất lượng, nên người dùng cần lựa chọn một cách kỹ lưỡng nhất. Trong trường hợp này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm Icare Data Pro Recovery. Bên cạnh các dữ liệu bị format thì các dữ liệu khác như doc, xls, rar. Jng, Mvb, zip, Mp4…Phần mềm này có thể tương thích khác nhau như:  F FAT12, FAT16, FAT32, NTFS, ngoài ra cũng có thể hỗ trợ hệ thống tập tin trong Hệ điều hành của Mac (HFS, HFS +) và Linux (EXT2, EXT3).

Phần mềm khôi phục dữ liệu này có thể khôi phục lại tất cả các thông tin do định dạng thẻ nhớ nhầm hoặc do nhiều lý do khác. Nó áp dụng được cho tất cả các nhãn hiệu thẻ nhớ như Samsung, SanDisk, Toshiba, Kingston, Lexar, Transcend …

Tất cả những phiên bản của phần mềm Icare revovery Partiton sẽ làm một tiện ích phục hồi lại những phân vùng khác nhau đã bị mất, bị xóa, bị hỏng, chết. Giao diện của chương trình rất đơn giản và dễ sử dụng. Để hiểu rõ hơn làm thế nào để khôi phục dữ liệu thẻ nhớ format mời bạn theo dõi các bước dưới đây:

Bước 1: Kết nối thẻ nhớ với máy tính cá nhân. Mở phần mềm Icare Recover Partition lên và chọn “Deep Scan Recovery”.

Bước 2: Chọn thẻ nhớ đang bị format rồi ấn “Next”

Bước 3: Xem trước dữ liệu trước khi phần mềm liệt kê tất cả các tệp tin được tìm thấy. Lúc này hãy chọn dữ liệu bạn cần và ấn vào “Save”.

Lưu ý: Dù thẻ nhớ của bạn bị format do vô tình hay cố ý cũng đều phải dừng ngay mọi hoạt động trên thẻ nhớ. Có thể khôi phục lại dữ liệu đã bị format nhiều lần nhưng lại không thể khôi phục được dữ liệu đã bị ghi đè lên.

Phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ bị format cũng không thể chắc chắn khôi phục được 100% dữ liệu trong mọi trường hợp. Với thời điểm hiện tại rất nhiều người chuộng sử dụng thiết bị thẻ nhớ để lưu trữ. Trong trường hợp không muốn mất oan dữ liệu, bạn hãy là người thông thái trong quá trình bảo vệ thẻ nhớ của mình khỏi những nguy cơ rình rập.

Với những cách hướng dẫn trên đây, nếu bạn chưa thực sự tin tưởng để bản thân có thể áp dụng thì hãy mang đến Công ty cứu dữ liệu Bách Khoa gặp các chuyên gia để được hỗ trợ.

 

4.9/5 - (7 votes)

2 thoughts on “Hướng dẫn khôi phục dữ liệu thẻ nhớ format từ A – Z”

  1. Mình lỡ format thẻ nhớ mình muốn lấy lại dữ liệu thì fdc ko ah,có thể báo giá cho mình biết ko

  2. Anh ơi, em có thẻ nhớ vô tình bị format, sau khhi làm theo hướng dẫn của anh thì em đã tìm được 1 số ảnh trong đó, nhưng sao sau khi save xong thì nó nằm trong 1 folder RAW và hình ảnh thì em không mở lên được ạ, máy em báo rằng không được hổ trợ để mở hình ảnh này, nên em muốn hỏi anh là như vậy thì do vấn đề gì và có cách sửa không anh ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *